Đặc Sản Mới Dế Xào Lá Chúc Vùng 7 Núi

19/11/2017

Dế xào lá chúc đây là một trong những món đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang được rất nhiều thực khách gần xa biết đến, món dế xào đã và đang dần chiếm được vị trí trong lòng của mỗi du khách.

Dế là loài côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao giúp giảm lượng Cholesterol trong máu, có khả năng chữa chứng nhiễm độc nước tiểu, đại tiện khó, sỏi thận…lại được nuôi theo một tiêu chuẩn chính xác, bởi thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng dế “sạch”.
 

de-xao-la-chuc


Muốn có một món ăn ngon phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dế. Vì vậy, công đoạn chọn dế cần kỹ càng, không thể sơ sài. Dế được chọn chế biến món ăn là dế còn sống, khỏe mạnh, đủ chân và càng. Để chế biến một dĩa dế xào lá chúc phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, dế được bắt về sẽ được rửa sạch, ráo nước.

Sau đó, cho dế vào chảo dầu đang sôi và xào lên. Điều này giúp giữ lại độ béo của thân dế đồng thời làm giòn phần chân và đầu của nó. Để món dế xào này được tăng thêm hương vị cho đậm mùi thơm ngon, béo ngậy. Đầu bếp sẽ cho thêm ớt, sả thái nhỏ và cuối cùng là gia vị lá chúc không thể thiếu để vào xào chung.
 

de-xao-la-chuc


Đặc biệt, khi cho gia vị vào bạn phải xào thật nhanh tay để lá chúc không bị cháy xám mà mất đi màu xanh. Khi nhắc tới dế thì phải có lá chúc đi cùng vì đây là món đặc sản mang đậm chất vùng Thất Sơn An Giang. Dế xào lá chúc đã trở thành một món ăn sạch vừa ngon- bổ- rẻ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên khi đến vùng đất An Giang bạn nên một lần thử những món đặc sản ở nơi đây như: Dế xào lá chúc, gà đốt Ô Thum, Cháo bò trái chúc… đặc biệt món dế xào lá chúc này là món khoái khẩu cho những ai thích lai rai vài chai vào những ngài mưa hoặc có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

CEOs: Phạm Thị Mỹ