Tuổi trẻ là dấu chân in trên khắp nẻo đường quê mình

28/09/2017

Tuổi trẻ luôn gắn liền với những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu đầy những trải nghiệm thú vị, cái cách mà tuổi trẻ có thể học tập và vun bồi riêng cho mình vốn sống cần thiết từ sự tương tác của tự thân, mà hơn tất cả là khám phá được chính bản thân mình…

Tôi sinh ra và lớn lên nơi vùng đất An Giang. Tuổi trẻ của tôi là dấu chân in trên khắp các nẻo đường của quê mình. Những nơi tôi đến có thể không quá xa về khoảng cách địa lí, nhưng cũng đủ để cho tôi có được những cảm nhận riêng, một bức tranh muôn màu về cuộc sống thông qua lăng kính của chính tôi.

An Giang, một vùng đất thanh bình, có núi, có sông, có khí hậu hiền hòa, đất đai phì nhiêu, mênh mông đồng ruộng. Người dân An Giang nhân hậu thật thà. Đi đến đâu cũng nghe thấy những giai thoại hay, những mẫu truyện độc đáo về một tôn giáo nào đó và đời sống của người dân thì gắn liền sâu sắc với tín  ngưỡng tâm linh. Có lẽ vì thế mà vùng đất này được giới mộ đạo gọi là “vùng đất Phật”.

Khi bạn đến với An Giang quê tôi, chắc chắn bạn sẽ nghe qua cái tên của một địa danh cực kì quen thuộc “vùng Bảy Núi”. Và đúng như cái tên gọi của nó, bảy ngọn núi linh thiêng như một sự ưu đãi quá đỗi hào phóng mà thượng đế dành tặng riêng cho nơi đây. Để rồi khi nhắc đến An Giang, không thể nào không nhắc đến địa danh vùng Bảy Núi có một không hai này.

tinh-dau-chuc-pham-my


Đến tận bây giờ, những chuyến đi đến vùng đất này của tôi cũng chưa hề dứt. Mỗi lần đến thăm, lại là một lần trải nghiệm mới với nhiều cảm xúc mới, thậm chí còn nuôi dưỡng lớn lên thêm trong tôi lòng yêu mến và gắn bó với nó. Nếu bạn chưa từng đến An Giang, hãy thử một lần đặt chân đến. Có thể bạn sẽ không có cái cảm xúc như tôi, nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ có những ấn tượng và cảm xúc riêng biệt …. Những điều bí ẩn của vùng đất này đang chờ sự trải nghiệm và cảm nhận của chính bạn…