Tôi không thể quên em, Nàng Chúc của tôi

07/08/2019

Chưa bao giờ tôi thấy có một loại lá cây nào đặc biệt như là cây chúc An Giang. Không chỉ mang cái dáng dấp và sắc màu chân phương, bình dị của vùng đất núi bụi nắng quanh năm, mà còn nắm giữ trong mình một hương thơm kì lạ, độc đáo làm ngất ngây lòng người. Lần đầu tiên cầm trên tay chiếc lá chúc, khẽ đưa lên mũi để thưởng thức mùi hương dịu nhẹ mà nồng nàn của nó, tôi có cảm giác lâng lâng như gã trai thành đang loạn những nhịp thở đầu tiên vì trót phải lòng cô gái miền quê mặn mòi duyên dáng lại còn eo thắt lưng ong.
 

tinh-dau-chuc-thơm

Rồi từ đó, anh tự hỏi lòng mình sao mãi nhớ đến em. Có phải chăng cái lần đầu tiên ấy, anh là kẻ phiêu lưu bị chùn chân say ngất bởi vẻ đẹp đơn sơ mà quyến rũ, được nuôi nấng bằng đá cội, cái nắng và gió của vùng núi Thất Sơn hiền hòa bí ẩn. Hương lòng em mang vị ngọt quê hương thấm đậm, mang luôn cái chân chất thật thà của những con người đã nuôi em lớn, chỉ bởi thế thôi mà làm xao xuyến lòng anh, lưu luyến mãi không vơi. Tuy chẳng phải dáng dấp kiêu sa áo lụa, nhưng yêu sao nét dung dị, mặn mà, không phô trương son phấn. Cô gái anh thương hương tỏa bồng bềnh như muôn ngàn hạt nhỏ, nương nhẹ theo làn gió mà bay đi, chẳng hề tán loạn mà thành từng đám ung dung chỗ nọ chỗ kia, cứ thi thoảng đến rồi đi, đôi lúc lại nuông chiều bay ngang qua mũi, đọng lại đôi chút đủ để làm say đắm lòng người. Cái hương thơm làm anh bất chợt quên đi tất cả. Não bỗng chốc thăng hoa, cố đi tìm lời giải cho thứ gì đó vừa lạ lẫm nhưng lại vừa cực kì quen thuộc. Có lẽ dẫu có dùng ngàn lời để mô tả cũng không thể nói rõ ra được cái mùi hương độc đáo ấy. Giống như thứ tình cảm không thể giải bày cho câu hỏi " Vì sao?"

 

tinh-dau-chuc-an-giang

Hương nồng lên mũi, nhè nhẹ gõ vào nơi dòng suy nghĩ đang cuồn cuộn chảy, làm cho bất chợt, làm cho tỉnh giấc. Một thoáng như lạc trôi. Trăm dấu chấm hỏi trong đầu không lời giải đáp chỉ còn có thể cô đọng thành một lời reo lên từ cửa miệng: " Ôi thật tuyệt vời !"
Có lẽ chẳng phải chỉ có mình tôi yêu em, mà là tất cả những ai mang lòng mến mộ nét đẹp chân phương bình dị mà quyến rũ đến lạ thường, chẳng cần phô trương mà cứ mãi đọng vào trong mắt, trong tim với hương thơm ngất ngây, thanh khiết đến êm dịu và ngọt ngào từ trái và lá chúc An Giang.

CEOs: Phạm Thị Mỹ