Sử dụng tinh dầu chúc giúp ngăn ngừa virus Corona chủng mới Covid-19

17/03/2020

Như các bạn đã biết, WHO (tổ chức y tê thế giới) đã công bố tình trạng khẩn cấp, và nâng mức cảnh báo về virus chúng mới Corona (Covid-19) là đại dịch toàn cầu vào ngày 11/03/2020. Tính đến ngày 17/03/2020, thế giới ghi nhận 182.605 trường hợp nhiễm, 7.171 trường hợp tử vong, riêng tại Việt Nam, đã có ca thứ 61.

Đại dịch Corona rất nguy hiểm

Nhìn vào những con số nhiễm và tử vong, chúng ta thật sự bàng hoàng và kinh hãi trước những gì căn bệnh này gây ra. Ở Việt Nam, tuy con số 61 trường hợp nhiễm vào ngày 17/03/2020 chưa phải là nhiều. Tuy nhiên tốc độ lây lan và mức độ nguy hiểm là điều ai cũng lo sợ.  Vậy chúng ta cần làm gì để phòng bệnh, bảo vệ mình cũng như, bảo vệ cộng?

Những khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO để phòng dịch Covid -19:

✔ Đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế tập trung đông người.

✔ Rửa tay thường xuyên, súc miệng, súc họng sát khuẩn

✔ Tạo không gian thoáng đãng cho khu vực nhà ở

✔ Giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ và thông thoáng, 

✔ Tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung thực phẩm

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói chưa bao giờ sai. Trong tình trang như bây giờ, nước rửa tay khô, xịt kháng khuẩn… là những sản phẩm rất tốt. Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu thiên nhiên để tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe cũng góp phần không nhỏ tới việc phòng chống Covid-19. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một loại tinh dầu thiên nhiên rất tốt trọng thời điểm bây giờ đó là tinh dầu chúc.

Giới thiệu tinh dầu chúc

Với tất cả các đặc tính tối ưu là chống nấm, kháng vi-rút và kháng khuẩn. Sử dụng tinh dầu chúc được chiết xuất từ lá, thân và trái chúc là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tinh dầu chúc nguyên chất có khả năng kháng nhiều chủng vi khuẩn nguy hiểm trong đó có Corona.

Tinh dầu chúc Phạm Mỹ.
Tinh dầu chúc Phạm Mỹ.

Hơn nữa, tinh dầu chúc là một loại tinh dầu tuyệt vời để thanh lọc không khí, hiệu quả trong việc tiêu diệt vi trùng và có một mùi hương tươi mát, sảng khoái.

Cách sử dụng tinh dầu chúc phòng dịch Virus Corona

Vệ sinh nhà cửa

Để diệt vi trùng trên bề mặt, hãy thêm 25 giọt tinh dầu chúc vào 250ml nước sạch và lau sạch tất cả các bề mặt trong nhà để làm sạch sàn nhà, tiêu diệt các loại vi khuẩn bám trên nền nhà.

Làm sạch không gian sống

Để làm sạch vi khuẩn trong không khí, thanh lọc không gian sống. Bạn hãy sử dụng 4 – 7 giọt tinh dầu vào máy khuếch tán phun sương. Đây được coi là phương pháp ưu việt nhất hiện đang được nhiều gia đình sử dụng.

Xông tinh dầu chúc

Cách này cũng rất hiệu quả và cực kỳ tốt ở thời điểm hiện tại khi mà virus corona diễn biến phức tạp và khó lường. Sử dụng tinh dầu chúc khi xông sẽ giúp hương thơm tinh dầu chúc lan tỏa sát khuẩn, diệt trùng làm sạch không gian nơi bạn ở.

Sử dụng đèn xong tinh dầu chúc
Sử dụng đèn xong tinh dầu.

Rửa tay

Một điều không thể thiếu trong mùa dịch Corona đó là rửa tay thường xuyên. Ngoài rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay khô thì sử dụng 1 - 2 giot tinh dầu rồi thoa đều 2 tay cũng giúp sát khuẩn rất hiệu quả.

Theo các chuyên gia, tình hình dịch bệnh trong thời gian tới vẫn sẽ diễn biến phức tạp. Chính vì vậy phòng dịch luôn là điều hết sức cần thiết. Hy vọng với tinh dầu chúc mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn có lựa chọn phù hợp cho riêng mình.