Nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu chúc mỗi lần xông hơi

12/12/2019

Có phải bạn đang muốn sử dụng tinh dầu chúc để xông nhưng chưa biết nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu ở mỗi lần sử dụng. Bài viết này tinhdauchucangiang.com sẽ gợi ý cho bạn một liều lượng thích hợp cho hiệu quả tốt nhất.

Tinh dầu chúc tuy mới nhưng lại được khách hàng rất ưa chuộng

Những phương pháp chiết xuất tinh dầu chúc thường được áp dụng hiện nay

Tinh dầu chúc nói riêng và những tinh dầu được chiết xuất từ nhiều loại cây cỏ, thảo mộc nói chung đều dễ bay hơi. Để chiết xuất được 15ml tinh dầu, cần đến 3 - 5kg trái chúc. Vì thế tinh dầu vỏ trái chúc rất đậm đặc, sử dụng tốt nhất khi pha loãng. Ngoài ra, khi pha loãng tinh dầu còn giúp tránh các phản ứng, mẫn cảm khi xông.

Sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu chúc cho mỗi lần xông?


Xông tinh dầu chúc giúp thư giãn tinh thần.

Khi sử dụng tinh dầu chúc để xông sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, khử mùi, chữa trị cảm sốt và có tác dụng làm đẹp. Sẽ hiệu quả hơn khi kết hợp với máy xông tinh dầu, hãy tham khảo dung tích nước cũng như số giọt tinh dầu cần sử dụng sau đây:

Dung tích nước Số giọt
100ml 3 – 5 giọt
200ml 5 – 10 giọt
300ml 7 – 12 giọt
400ml 9 – 15 giọt
500ml 10 – 17 giọt

Thông thường, khi sử dụng 3 - 5 giọt tinh dầu cho khoảng 100ml nước, bạn sẽ cảm thấy mùi thơm. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sử dụng công thức này những thấy mùi hương đặc trưng, đó là do bạn đã ở trong không gian đó đủ lâu và đã quen mùi.

Bên cạnh đó, đó, diện tích không gian phòng, dung tích của máy xông cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến số giọt tinh dầu mà bạn sử dụng mỗi lần. Theo nhiều người chỉ cầu từ 3 - 5 giọt tinh dầu cho 100ml nước và 10 - 15 giọt cho 500ml là đủ. Tuy vậy, tùy theo điều kiện như diện tích phòng, sở thích mà sẽ có sự thay đổi phù hợp.


Nhưng biểu hiện khi bạn xông quá nhiều tinh dầu chúc

Tinh dầu chúc chủ yếu được chiết xuất từ lá và vỏ trái chúc nên thường đậm đặc. Chủ cần vài giọt tinh dầu cho mỗi lần xong là đủ, nếu dùng nhiều quá cũng không tốt. Những triệu chứng như nhức dầu, chóng mặt, buồn nôn hoặc đau nữa đầu là biểu hiện của việc sử dụng quá nhiều tinh dầu khi xông.

Nếu gặp những trường hợp này, tốt nhất bạn hãy dừng việc xông lại và bắt đầu sau đó vài giờ với từ 3 - 5 giọt cho mỗi lần xông. Sau đó tăng dần lên để phù hợp với sở thích.

Tinh dầu chúc chất lượng thường có mùi thơm dịu, dễ chịu. Rất ít xảy ra trường hợp mùi quá đậm đặc khi xông. Nếu cảm thấy tinh dầu mình đang sử dụng quá nồng hoặc xảy ra kích ứng hãy kiểm tra lại nguồn gốc xem đó có thật sự là tinh dầu chúc tặ nhiên hay chỉ là hương liệu tổng hợp nhé.


Tinh dầu lá chúc Phạm Mỹ

Để mua tinh dầu chúc chất lượng nhất, hãy liên hệ Tinh dầu chúc Phạm Mỹ. Chúng tôi là đơn vị chuyên chiết xuất tinh dầu từ cây chúc với quy trình và chất lượng đã được kiểm định. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, sử dụng và cho đánh giá rất cao về sản phẩm của chúng tôi.